ATM Oxy cấp hơi thở cho bệnh nhân COVID-19

Đáp ứng nguồn oxy kịp thời cho những bệnh nhân đang níu giữ sự sống

Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Thành đoàn TP Hồ Chí Minh cùng anh Hoàng Tuấn Anh, đã triển khai chương trình “ATM Oxy”. Chủ nhân “ATM gạo” muốn hỗ trợ điều trị bệnh nhân COVID-19. Dự án cung cấp bình oxy miễn phí cho hộ dân có người nhà cần oxy duy trì sự sống. Thành Đoàn cùng các tình nguyện viên sẽ lập trạm ATM Oxy miễn phí tại tất cả quận, huyện và thành phố Thủ Đức. Hội Doanh Nhân trẻ sẽ huy động 900 bình 8 lít oxy phủ các trạm.

Anh Hoàng Tuấn Anh – chủ nhân của “ATM Oxy” và “ATM Gạo”

Sau khi huy động được khoảng 300-900 bình, các xe bán tải của đội phản ứng nhanh sẽ đi nạp khí oxy tại các trạm sang chiết. Những trạm này nằm ở ngoại thành và tỉnh lân cận. Sau đó mỗi ngày, các xe sẽ đem khí về các trạm. Bệnh nhân cần đổi bình oxy sẽ liên hệ đường dây nóng (+84) 796 55 5564. Tình nguyện viên sẽ chở oxy bằng xe máy đến tận nhà. Người chưa có bình oxy và hoàn cảnh khó khăn sẽ được cho mượn miễn phí.

ATM Oxy vẫn rất cần sự chung tay hỗ trợ phát triển từ cộng đồng

Anh Tuấn Anh cho biết mỗi lần nạp oxy, bệnh viện phải trả 300.000-500.000 đồng/bình. Nhu cầu bình oxy ở các bệnh viện rất lớn. Nhiều nơi cũng dễ bị thiếu hụt hoặc thu nạp không kịp. Anh muốn tận dụng những bình chứa trống còn ở kho các bệnh viện để nạp oxy. Điều này giúp tăng số lượng bình cung cấp cho trường hợp khẩn cấp.

Người dân vui mừng khi nhận được bình oxy hoàn toàn miễn phí

Hiện dự án đang cần các bình đựng khí hàn gió đá lưu trữ oxy từ cộng đồng. Dự án cũng cần tình nguyện viên chuyên chở, vận chuyển bình đến điểm có nhu cầu mượn kịp thời.

Nguồn: Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và báo Thanh Niên.