Đi chợ thời giãn cách trên nền tảng online

Xu hướng đi chợ online thời giãn cách

Trước tình hình cách ly xã hội tại Thành phố Hồ Chí Minh, nhiều hộ kinh doanh lớn nhỏ đã phải rất chật vật. Họ phải tìm cách để tiếp tục việc bán hàng. Họ muốn đảm bảo nguồn thu nhập ổn định cho gia đình trong giai đoạn khó khăn này. Trong thời buổi công nghệ, nhiều hội nhóm đã tạo nơi tập trung tiểu thương gọi là “chợ online”. Xu hướng đi chợ này nổi lên với các mặt hàng thiết yếu và thực phẩm rau quả.

Đa dạng các “chợ online” mùa giãn cách COVID-19

Các trang mạng này cho phép người mua ở nhà vô tư tìm cho mình nguyên liệu an toàn. Họ không cần phải đi mua trong tình hình dịch căng thẳng. Người mua hàng cũng có thể biết giá và thương lượng trực tiếp vô cùng tiện lợi. Một số người tiêu dùng lại phản hồi các “chợ online” này đôi khi làm họ bối rối bởi nhiều thông tin bán hàng. Người bán phải cập nhật liên tục mặt hàng vì lo sợ bài viết sẽ bị đẩy xuống. Như thế, người tiêu dùng khó có thể thấy thông tin hàng hóa của mình.

“Đi chợ mùa COVID-19” an toàn, tiện lợi bằng Zalo OA

ZaloPay đã tạo một tiện ích theo mô hình “chợ online” trên ứng dụng của mình. Tiện ích hỗ trợ tiểu thương, chủ cửa hàng nhỏ lẻ thêm một kênh bán hàng đơn giản, tiện lợi. Cách đăng kí cũng đơn giản. Để tự mở gian hàng, các tiểu thương chỉ cần vào công cụ tìm kiếm, gõ “Đi chợ mùa COVID-19”, chọn “Quan tâm”, rồi đăng ký mở gian hàng. Gian hàng sẽ hiển thị rõ ràng. Các sản phẩm sẽ được phân loại theo nhóm như một siêu thị mini. Đặc biệt, giải pháp “Đi chợ mùa COVID-19” hoàn toàn miễn phí. Người dùng không phải chịu phí nền tảng hay bất cứ chiết khấu nào, cho phép người mua theo dõi tình trạng đơn hàng của mình trên Zalo OA.

Giao diện Zalo OA

Với người mua, sau khi “Quan tâm” và đặt hàng, app sẽ hiển thị nhiều cửa hàng nhỏ gần khu vực sinh sống. Người mua và tiểu thương có thể tự do trao đổi mua bán qua khung chat trên ứng dụng. Họ cũng có thể tùy chọn phương thức thanh toán ZaloPay. Zalo OA đã có hơn 30 cửa hàng Co.opmart, Big C/GO, Satramart, CircleK,… Các tiểu thương và cửa hàng đã có cơ hội tạo một kênh bán hàng dễ tiếp cận người tiêu dùng nhanh chóng, tiện lợi. Hy vọng kênh bán hàng độc đáo “Đi chợ mùa COVID-19″ sẽ là giải pháp thu nhập ổn định cho mọi người.

Nguồn: Báo Thanh Niên