Xe thực phẩm lưu động tại TPHCM với BusMap

Ứng dụng tìm xe cần thiết đáp ứng nhu cầu mùa dịch

BusMap – Xe buýt thành phố có tên ngắn gọn là BusMap. Đây là một nền tảng ứng dụng miễn phí hỗ trợ cho người đi xe buýt tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng. BusMap cung cấp tất cả các tính năng cần thiết. Người dùng có thể thuận tiện sử dụng phương tiện giao thông công cộng.

Ứng dụng thông minh BusMap

Lần cập nhật gần nhất, BusMap đã thêm tính năng tìm xe thực phẩm lưu động ở thành phố Hồ Chí Minh. Số xe buýt lưu động bán thực phẩm chưa nhiều, phân tán khắp thành phố. Đây là giải pháp tiện ích hỗ trợ người dân thành phố vượt qua mùa dịch. Khi tìm kiếm thông tin chuyến xe, người truy cập sẽ nhận đủ thông tin bán hàng. Thông tin gồm vị trí, trạng thái, tên, số điện thoại người phụ trách, đơn vị cung cấp. Người dùng có thể tìm đường đến vị trí xe.

Tổ hợp ý tưởng song hành mang giá trị thiết thực cao

Phenikaa MaaS cho biết mỗi ngày xe sẽ đỗ ở vị trí cụ thể. Người mua nên liên tục cập nhật vị trí xe theo ngày trên ứng dụng. “Nếu nắm được lịch trình hoạt động của xe, người dân sẽ dễ tiếp cận điểm bán gần nhất. Điều này tránh được tụ tập đông người, tuân thủ quy tắc 5K và các quy định phòng, chống dịch.” Đại diện Công ty, anh Lê Anh Sơn nhận định.

Giao diện ứng dụng tìm xe thực phẩm lưu động của BusMap

Sở Công thương cũng cùng công ty Bảo Yến thực hiện dự án xe buýt lưu động. Từ ngày 21/7 đến nay, các chuyến xe đã trở thành một hình ảnh đẹp giữa lòng thành phố mùa dịch. Hằng ngày họ vẫn chở đủ mặt hàng thiết yếu với giá minh bạch. Đây cũng là một cách hỗ trợ người dân, nên giá nhiều mặt hàng ở mức “không lợi nhuận”.

Nguồn: VNExpress