Zalo Connect tương trợ cộng đồng mùa dịch

Tương trợ qua nền tảng ứng dụng số trong mùa giãn cách

Zalo Connect không chỉ giúp những người có nhu cầu cần cứu trợ. Ứng dụng còn giúp người có khả năng hỗ trợ quyên góp, giúp đỡ. Ứng dụng kết nối cộng đồng trong khu vực có thể hỗ trợ lẫn nhau kịp thời. Ứng dụng cũng đảm bảo tuân thủ quy định nghiêm ngặt về giãn cách. Ứng dụng do Zalo phối hợp cùng Trung tâm Công nghệ phòng chống dịch COVID-19 Quốc gia hoàn thành chỉ trong 5 ngày. Ứng dụng hiện đang được sử dụng tại Thành phố Hồ Chí Minh, Long An, Đồng Nai, Bình Dương. Ứng dụng cũng lên kế hoạch nhân rộng trên cả nước.

Hai tùy chọn “Tôi cần giúp đỡ” và “Tôi muốn giúp đỡ” trên ứng dụng Zalo Connect

“Tương thân, tương ái” là nghĩa cử cao đẹp của dân tộc Việt Nam bao đời nay. Nghĩa cữ ấy còn đẹp hơn trong mùa dịch COVID-19 hiện nay. Người cho có thể cho đi, người nhận có thể nhận được sự giúp đỡ từ cộng đồng. Người dùng dễ dàng truy cập tính năng này ngay đầu trang Nhật ký Zalo. Họ chỉ việc chọn “Tôi cần giúp đỡ” hoặc “Tôi muốn giúp đỡ” tùy nhu cầu.

“Tôi cần giúp đỡ” và “Tôi muốn giúp đỡ” trong Zalo Connect

Với “Tôi cần giúp đỡ”, Zalo tạo biểu mẫu đăng ký lương thực, nhu yếu phẩm cần thiết, vật dụng y tế cần thiết và tư vấn y khoa từ xa. Người dùng để lại tên, số điện thoại, địa chỉ liên hệ để được giúp đỡ. Hệ thống sẽ lưu và cập nhật thông tin lên bản đồ hệ thống. Lúc này các cá nhân, nhóm thiện nguyện, tổ chức từ thiện trong khu vực có thể tiếp cận và giúp đỡ. Người dùng phải mở tính năng cho phép người lạ liên lạc trên Zalo để được giúp đỡ. 

Giao diện tùy chọn “Tôi muốn giúp đỡ” của Zalo Connect

Các cá nhân, tổ chức, nhóm thiện nguyện truy cập “Tôi muốn giúp đỡ” sẽ nhận danh sách hoặc bản đồ những trường hợp có đủ thông tin, tình trạng cần giúp đỡ. Zalo dự kiến cho phép các nhà hảo tâm cập nhật trường hợp đã được hỗ trợ, phân bổ nguồn lực cộng đồng hợp lý. Trong “Tôi cần giúp đỡ”, mục “Tư vấn y khoa” giúp người dân nhận tư vấn y tế. Bằng thông tin cung cấp, bác sĩ nắm tình trạng sẽ tư vấn hiệu quả từ xa. Sắp tới, bác sĩ cũng có thể tham gia tư vấn, xác định trường hợp ưu tiên hỗ trợ y tế.

Zalo tự hào vì những giải quyết thiết thực trong tâm dịch

Người dân nhận hàng tiếp tế trong mùa dịch COVID-19

Ứng dụng nghiên cứu tiến bộ công nghệ giải quyết khó khăn trong đại dịch COVID-19 nước ta hiện đang được chú trọng. Đáng mừng thay, Zalo Connect đang kết nối cộng đồng, giữ những trái tim nhân nghĩa với tấm lòng giúp đỡ mùa dịch.

Nguồn: Báo Mới.